Giới Thiệu

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Khởi đầu là Xí nghiệp nhựa Khải Quang, Công ty nhựa Tân Phú được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 1977 theo Quyết định số 612 cùng ngày của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và đổi tên thành Công ty cổ phần Nhựa Tân Phú kể từ tháng 01/2005. Qua các loại hình sở hữu và các giai đoạn phát triển, ngày nay Công ty cổ phần Nhựa Tân Phú nằm trong nhóm những doanh nghiệp nhựa hàng đầu, có uy tín trong ngành công nghiệp nhựa Việt Nam.

 

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

 

1977-1986: Chuyển đổi & định hướng

Tiếp quản cơ sở sản xuất nhựa sau giải phóng trong tình hình đầy biến động về kinh tế, chính trị, xã hội… Thời kỳ đầu, Công ty sản xuất theo kế hoạch của Nhà nước, sản phẩm chủ yếu là các loại bao, túi nhựa LDPE giao cho các đơn vị thuộc Liên hiệp các xí nghiệp dệt may như: Việt Thắng, Thành Công, Thắng Lợi, Phong Phú, Phước Long, Đông Phương và ngành da giày, y tế, dược phẩm, dụng cụ gia đình các loại bằng nhựa HDPE, PP…

 

(Hình sản phẩm túi lưới – Vè bửng xe Honda – Sản phẩm nhựa gia dụng)

 

Năm 1984, đội ngũ cán bộ kỹ thuật đã nghiên cứu cải tiến máy móc cho ra sản phẩm túi lưới nhựa PE, là loại túi được ưa chuộng và phổ biết lúc bấy giờ, sản phẩm túi lưới đã góp phần không nhỏ trong việc đưa tên tuổi Nhựa Tân Phú đến với thị trường cả nước trong giai đoạn phương tiện quảng bá thương hiện còn đơn giản. Ngoài ra, Công ty còn là đơn vị duy nhất của ngành sản xuất các phụ tùng bằng nhựa cho xe gắn máy như: vè, bửng Honda.

 

1987-1996: Chuyển mình bứt phá

 

 

Đây là giai đoạn chuyển mình bứt phá, lần đầu tiên trên thị trường bao bì nhựa Việt Nam xuất hiện các loại két nhựa thay thế cho két gỗ, đó chính là sản phẩm của Nhựa Tân Phú với một loạt sảm phẩm két nhựa cung cấp cho các khách hàng Coca, Pesi, Tiger, Heineken, Sanmiguel, Bia Saigon, Chương Dương, Bến Thành, Tribeco, Đảnh Thạnh… Ngoài ra, thời kỳ này Nhựa Tân Phú còn cung cấp các sản phẩm nhựa cho thị trường như: Sản phẩm nhựa kỹ thuật (vỏ ti vi, chân đế tủ lạnh, máng đèn..), các bao bì nhựa cho các loại sản phẩm dầu nhờn…

 

1997-2006: Đổi mới phát triển

 

Phát huy ưu thế của một đơn vị tiên phong trong việc đầu tư các loại máy ép phun công suất lớn, cung cấp các loại két nhựa, sản phẩm kỹ thuật, Công ty tiếp tục đầu tư thiết bị mở rộng thị phần về các loại can, bình, thùng nhựa rỗng phục vụ cho doanh nghiệp dầu khí tên tuổi như: Shell, BP, Mobil, Castrol, Caltex, Vilube…

 

Năm 2002 sáp nhập Công ty Nhựa Tân Thuận, đây là một trong các đơn vị đầu tiên trong cả nước đi tiên phong đầu tư máy móc thiết bị sản xuất chai PET, kịp thời đáp ứng xu hướng sử dụng bao bì PET trong ngành công nghiệp thực phẩm và bảo vệ thực vật.

 

(Máy thổi chai nhiều lớp – sản phẩm công ty đang sản xuất)

 

Việc sáp nhập tạo ưu thế lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty tiếp tục đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ mới sản xuất chai HDPE nhiều lớp cung cấp cho ngành bảo vệ thực vật, đặc biệt tập trung đầu tư sản xuất vỏ bình ắc quy thay thế hàng nhập khẩu, đây là những mặt hàng chiến lược làm tăng thêm tên tuổi của Công ty.

 

Trong giai đoạn này còn đánh dấu một bước phát triển mới như: xuất khẩu các mặt hàng sang thị trường Nhật, Úc, Hoa Kỳ, Campuchia; đầu tư mới dây chuyền in ấn trên thùng nhựa; đầu tư hàng loạt máy móc thiết bị hiện đại trong việc sửa chữa, chế tạo khuôn mẫu.

 

Từ 2007: Phát triển mở rộng quy mô

 

Công ty tiếp tục đầu tư máy móc thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng lực sản xuất, phát huy thế mạnh các sản phẩm chủ lực, tự chủ trong việc chế tạo khuôn mẫu phục phụ cho sản xuất, phát triển sản phẩm mới cho xuất khẩu và ngành dược phẩm, mở rộng thị trường trong nước, thị trường xuất khẩu.

Với định hướng phát triển và mở rộng quy mô sản xuất, Công ty lần lượt thành lập các chi nhánh trực thuộc tại Hà Nội, Bắc Ninh, Long An và thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục hợp tác quốc tế đầu tư xây dựng nhà máy tại Lào nhằm nâng cao năng lực sản xuất của Công ty với tổng diện tích trên 90.000 m2, sản xuất trên 30.000 tấn nhựa thành phẩm một năm.

 

Hướng tới việc đổi mới phát triển không ngừng, Công ty đưa vào áp dụng phần mềm quản lý sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 nay đã được chuyển đổi sang phiên bản ISO 9001:2008.

 

XÂY DỰNG NHÀ MÁY NHỰA TÂN PHÚ MIỀN TRUNG

 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng khu vực Bắc Miền Trung, ngày 5/11/2010 Công ty Cổ phần Nhựa Tân Phú đã thành lập nhà máy nhựa Tân Phú Miền Trung.

Hiện nay nhà máy đóng tại địa chỉ Lô 13, đường số 02, Cụm Công nghiệp Hưng Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhà máy có quy mô sản xuất các sản phẩm nhựa Pet với công suất 1.000 tấn/năm; các sản phẩm can HD, bóng xây dựng... 500 tấn/năm.

 

 

Công ty luôn cam kết \"Đáp ứng các nhu cầu, hợp tác cùng phát triển\"

với phương châm \"Tân Phú Miền Trung không chỉ bảo quản mà còn tôn vinh sản phẩm của bạn\"


Thành phẩm

  • Ảnh 1
  • ảnh 2
  • ảnh 3
  • ảnh 4
  • ảnh 5
  • nắp chai
  • Nắp nhựa